Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 53
Năm 2022 : 53
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nói chuyện về chuyên đề "Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em" cho học sinh Trường THCS Thanh Lâm B

Nhằm giúp các em mạnh dạn hơn, tự tin thể hiện quan điểm của mình và quan trọng hơn là có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất để tự bảo vệ bản thân.  

Ngày 23/10/2019 Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam  đã  phối hợp với Huyện đoàn Mê Linh tổ chức buổi nói chuyện về chuyên đề" Phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em" cho học sinh Trường THCS Thanh Lâm B - Xã Thanh Lâm - Huyện Mê Linh - Hà Nội. 

Tham dự buổi nói chuyện có Giảng viên: Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Phương Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam và các đồng chí Huyện đoàn Mê Linh, Ban giám hiệu cùng giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối 6, khối 7 trường THCS Thanh Lâm B.

Trong thời gian qua, tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em đang diễn biến rất phức tạp. Điều này đòi hỏi không chỉ nhà trường, các bậc phụ huynh mà chính các em cần được trang bị kiến thức và có các biện pháp chủ động phòng tránh trước nguy cơ bị kẻ xấu xâm hại.

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh đã được nghe Giảng viên,Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Phương  chia sẻ về quyền trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em, đặc biệt là vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em như: quy tắc 5 ngón tay cái để tránh bị lạm dụng tình dục; quy tắc đồ lót (PANTS Rules) giúp trẻ tránh xa đối tượng nguy hiểm và bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Với phong cách nhẹ nhàng hóm hỉnh và vui nhộn cùng nhiều hình ảnh trực quan sinh động, chuyên gia Nguyễn Thị Lan Phương đã đem đến cho các em những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết để phòng tránh bạo lực, xâm hại tình dục.

Thông qua những tình huống, những câu hỏi được bà Lan Phương đặt ra, các em học sinh đã trò chuyện cởi mở, hào hứng tham gia trả lời câu hỏi và chia sẻ những tình huống gặp phải trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia các trò chơi, múa hát giao luu  tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; B tổ chức đưa ra nhằm giúp các em mạnh dạn, tự tin thể hiện quan điểm của mình và quan trọng hơn là có được những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất để tự bảo vệ bản thâ

Nhân dịp này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam cũng đã trao tặng 10 suất hỗ trợ cho các học hiếu học vuợt khó  của Trường THCS Thanh Lâm B.

Trao học bổng cho các học sinh hiếu học vuợt khó

Ảnh Lưu niệm cùng Thạc sỹ Nguyễn Lan Phuơng, Huyện ủy Mê Linh,

 Ban giám hiệu,giáo viên, nhân viên và học sinh tại Trường THCS Thanh Lâm B

Hiệu Trưởng Nguyễn Truờng San và Thạc sỹ Nguyễn Lan Phương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip